Tin tức

Những lợi ích tuyệt vời của “món nhà nghèo”, ngừa bệnh tim mạch và ung thư hiệu quả

Những lợi ích tuyệt vời của “món nhà nghèo”, ngừa bệnh tim mạch và ung thư hiệu quả

Những lợi ích tuyệt vời của “món nhà nghèo”, ngừa bệnh tim mạch và ung thư hiệu quả. Đậu phụ là một lựa chọn lành mạnh cho những người ăn kiêng nhưng vẫn muốn ăn đủ chất.Từ lâu đậu phụ đã được xếp vào loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, những lợi ích của đậu phụ đã được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn trong những năm gần đây.

Những lợi ích tuyệt vời của

Đậu phụ là một nguồn protein thân thiện với người ăn chay có nguồn gốc từ đậu nành lên men. Nó được làm bằng cách làm đông sữa đậu nành, ép nó thành một khối, và sau đó làm lạnh – một quy trình tương tự như cách làm pho mát từ sữa truyền thống.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng, ăn các sản phẩm từ đậu, bao gồm đậu phụ, có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nhưng các nghiên cứu chỉ ra, đậu không làm tăng nguy cơ ung thư. Trên thực tế, ăn đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành khác có thể có lợi cho sức khỏe, bao gồm cả việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Đậu phụ là một lựa chọn lành mạnh vì nó là thực phẩm giàu protein, ít calo cho những người đang cố gắng giảm cân. Nói chung, đậu phụ cung cấp lượng protein đáng kể và ít calo hơn so với các loại thịt đỏ. Không giống như nguồn protein từ thịt đỏ, đậu phụ không chứa cholesterol và ít chất béo bão hòa, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật như: tim mạch, ung thư và tiểu đường…

Nhiều người cho rằng, ăn đậu phụ nhiều sẽ tăng nguy cơ ung thư vú. Nhưng thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được điều này.

Để hưởng được tối đa lợi ích mà đậu phụ mang lại cho sức khỏe, bạn có thể kết hợp đậu phụ vào chế độ ăn uống của mình theo các cách như: thêm đậu phụ non vào sinh tố để tăng protein và độ béo ngậy mà không ảnh hưởng đến hương vị của ly sinh tố; Đánh bông đậu hũ thường với chút nghệ và mang đi chế biến như món trứng bác hoặc bạn có thể cắt nhỏ đậu phụ cho vào xào với các món ăn khác…

Xem Thêm…

Có thể bạn quan tâm