Tin tức

Những loại thực phẩm nam giới nên ăn để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn

Những loại thực phẩm nam giới nên ăn để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn

Những loại thực phẩm nam giới nên ăn để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Ăn một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng là chìa khóa để nam giới duy trì sức khỏe, cơ bắp và cường tráng. Theo Today, nhiều nam giới có xu hướng không ăn thực phẩm giàu protein và ít chú ý đến các lựa chọn khác như rau và thực phẩm giàu chất xơ. Nhưng để cung cấp một sức khỏe tốt, đàn ông cần nhiều hơn protein, rau củ, trái cây và chất xơ vào chế độ ăn uống mỗi ngày. 

Dưới đây là những loại thực phẩm có thể giúp nam giới khỏe mạnh lâu hơn. 

Những loại thực phẩm

Cá hồi

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), omega-3 trong cá hồi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, kẻ giết người hàng đầu của đàn ông Mỹ. 

Cá hồi và các loại hải sản khác cũng rất giàu protein nạc. Bằng cách chọn ăn hải sản hai lần một tuần, bạn không chỉ nhận được omega-3, sắt và kẽm có lợi mà còn hạn chế các loại protein ít có lợi cho sức khỏe khác, như thịt đỏ và thịt chế biến sẵn mà mọi người thường sử dụng.

Rau bina (cải bó xôi)

Tất cả các loại rau xanh đều tốt cho bạn, nhưng rau bina có hương vị nhẹ hơn nhiều so với các loại rau xanh khác nên có thể hấp dẫn hơn đối với những người đàn ông không thích vị mạnh hoặc đắng của rau. 

Rau bina rất giàu carotenoid, bao gồm beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, những hợp chất này có thể ngăn chặn ung thư phát triển và tiến triển. 

Lutein và zeaxanthin cũng góp phần bảo vệ tầm nhìn của bạn khỏi ánh sáng xanh – loại ánh sáng phát ra từ các thiết bị kỹ thuật số như điện thoại di động và máy tính bảng. 

Thêm vào đó, trong một nghiên cứu ở những người lớn tuổi, những người tham gia ăn một phần rau bina (hoặc bất kỳ loại lá xanh nào) mỗi ngày cho thấy sự suy giảm nhận thức ít hơn những người không ăn rau xanh.

Quả bơ

Mặc dù có nhiều chất béo và calo nhưng bơ có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng theo thời gian. 

Theo một nghiên cứu gần đây, những người ăn bơ có trọng lượng bình thường tăng cân ít hơn đáng kể trong khoảng thời gian 11 năm so với những người không ăn bơ. 

Chất béo lành mạnh và chất xơ trong quả bơ làm cho chúng trở thành một món ăn bổ sung đầy đủ cho bữa ăn. Một số nghiên cứu khác cho thấy, các bữa ăn giàu bơ giúp hạn chế ham muốn ăn của bạn và có thể làm giảm mức insulin sau bữa ăn, điều này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Quả việt quất 

Dù tươi hay đông lạnh, quả việt quất đều chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các tổn thương DNA góp phần vào sự phát triển của bệnh ung thư. 

Ngoài khả năng chống ung thư, quả việt quất còn là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn giúp duy trì trí nhớ và kỹ năng tư duy theo thời gian. Thêm vào đó, một cốc quả mọng cung cấp khoảng 4 gam chất xơ cần thiết, theo Today. 

Gia Phát

Xem thêm…

Có thể bạn quan tâm