Tin tức

Những Công Dụng Của Trái Bơ

Những Công Dụng Của Trái Bơ

”Những Công Dụng Của Trái Bơ” Bơ là một loại siêu thực phẩm có thể đem nhiều lợi ích không thể ngờ, đây là những lý do để bạn thấy rất cần nên ăn bơ mỗi ngày. Bơ chứa hàm chất béo không bão hoà rất cao có tác động tích cực đến hệ tim mạch. Vì chất béo không bão hoà giúp giảm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu), duy trì cholesterol HDL (cholesterol tốt).

Hơn nữa, ăn bơ có thể cải thiện độ nhạy insulin của bạn. Insulin là hormon duy nhất của cơ thể có tác dụng làm hạ đường máu.

Những Công Dụng Của Trái Bơ
Những Công Dụng Của Trái Bơ

Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa chứng viêm.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy đưa bơ vào chế độ ăn hằng ngày sẽ đem đến Chỉ số khối cơ thể (BMI) khỏe mạnh. Vì bơ khá giàu chất xơ, nên tạo cảm giác no lâu và giảm ham muốn ăn quá nhiều. Mỗi quả chứa khoảng 14 gram chất xơ, và ăn hằng ngày sẽ giúp thu nhỏ vòng eo của bạn.

Theo WebMD, bơ là một nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm trùng. Chúng cũng chứa nhiều vitamin C và E, cộng với các chất thực vật tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Do chúng chứa nhiều chất phytochemical, như lutein và zeaxanthin ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Loại siêu thực phẩm này đem đến một đặc quyền cho làn da sáng, mắt sáng và tóc bóng mượt. Điều này có được là do bơ có các vitamin tan trong chất béo và axit béo không bão hòa đơn.

Bơ là nguồn cung cấp kali tuyệt vời rất hữu ích trong việc giảm huyết áp cao. Kali rất quan trọng trong cơ thể con người, vì điều chỉnh sự cân bằng nước và cân bằng axit trong máu và các mô.

Do đó, đối với hầu hết những người bị huyết áp cao, tăng lượng kali để giảm huyết áp là một cách đáng tin cậy hơn nhiều. Ngoài ra, kali cũng rất quan trọng cho sự phát triển bình thường và xây dựng cơ bắp.

Xem Thêm…

Có thể bạn quan tâm