Tin tức

Dịch COVID-19

Dịch COVID-19

Cách đơn giản để tăng sức đề kháng trước dịch COVID-19. Uống đủ nước, ngủ đủ giấc, thường xuyên tập thể dục,…là những cách có thể giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng. Dịch COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp, ngoài những biện pháp phòng chống dịch như giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, không tụ tập,…thì việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể là một việc rất cần thiết.

Dịch COVID-19
Những thực phẩm bổ sung chất đề kháng trước Dịch COVID-19

Sức đề kháng có thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng… xâm nhập vào bên trong cơ thể. Những người có sức đề kháng tốt, sẽ ít nguy cơ mắc bệnh hoặc sẽ nhanh hồi phục hơn nếu mắc bệnh.

Theo BS Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa nhiễm – thần kinh, BV Nhi đồng 1, sức đề kháng rất quan trọng cho cơ thể, sức đề kháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó việc ngủ đủ giấc, uống đủ nước và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng là những việc làm cần thiết để tăng sức đề kháng.

“Có hai vấn đề quan trọng để bảo vệ sức đề kháng là uống nước đầy đủ và ngủ đủ giấc. Tế bào bạch cầu rất cần nghỉ ngơi vào khoảng 21 giờ đến 3 giờ sáng. Sức đề kháng còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, vì vậy cần bổ sung nhiều trái cây, rau xanh cho cơ thể. Đồng thời, chúng ta cần tập luyện thể dục, thể thao để tăng sức đề kháng”- BS Khanh chia sẻ.

BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, BV Chợ Rẫy, cũng cho biết: Để tăng cường sức đề kháng chúng ta cần bổ sung đủ vitamin A, C và D.

Theo đó, chúng ta có thể bổ sung vitamin A bằng cách uống vitamin A theo định kỳ hoặc có thể ăn thêm cà rốt, bí đỏ. Đối với vitamin C, có thể bổ sung bằng cách ăn nhiều trong rau, củ, quả. Với vitamin D, có thể hấp thụ từ việc phơi nắng hoặc từ thuốc theo yêu cầu. Ngoài ra, chúng ta nên ngủ đủ giấc và uống đủ nước.

Xem Thêm…

Có thể bạn quan tâm