Món ăn

Các cách lựa chọn thực phẩm an toàn một cách đơn giản

Ngày nay thực phẩm là vấn đề quan tâm của tất cả mọi người, chính vì vậy chúng ta cần trang bị cho bản thân các cách nhận biết thực phẩm tươi ngon cơ bản mà bản thân có thể áp dụng dễ dàng, dưới đây là các cách nhận biết cơ bản. Xem tiếp...

Với thịt lợn, bò dùng ngón tay bấm vào thịt, nếu khi thả ra dấu tay mất đi thì thịt tươi. Nếu miếng thịt có màu sẫm khác thường, có vệt trắng là thịt để lâu, chứa chất bảo quản.

Để chọn con cá tươi, bạn hãy nhìn vào đôi mắt. Cá tươi ngon có màu mắt đỏ tươi không bị đục, da màu ánh kim tự nhiên và vảy khó bong.

Khi chọn thịt gà, nếu nhận thấy các vệt trắng và lớp mỡ dày trên ức gà chứng tỏ gà bị tiêm hormone tăng trưởng. Ngoài ra nếu thịt không có màu hồng, ngả vàng thì thịt đó không tươi. Một miếng thịt gà ngon là không quá mềm và có màu hồng tươi.

Nếu thực phẩm đông lạnh có tuyết hoặc đóng băng có nghĩa chúng không được bảo quản đúng cách.

Cach nhan biet thuc pham tuoi ngon bang mat thuong cuc chuan-Hinh-5Để thử xem mật ong có nguyên chất không, bạn hãy rót một ít ra. Mật ong nguyên chất sẽ khá đặc, chảy chậm, tạo thành dòng. Còn mật ong giả sẽ chảy nhanh do không đặc.

Khi chọn mua các loại rau thơm như thì là, rau mùi,… bạn hãy cầm cả bó rau và giơ lên, nếu lá rau bị xòe ra xung quanh nghĩa là chúng đã bị héo. Ngoài ra, rau thơm mà thân quá dài, có màu sẫm thường chứa nitrat. Rau ngon sẽ có màu xanh tự nhiên.

Chọn củ cà rốt ngon rất dễ: Chỉ cần chọn củ sáng màu, không có đốm và nhỏ.

Chúng ta còn rất nhiều cách để nhận biết thực phẩm tươi ngon, rất mong mọi người có thể góp ý thêm nhiều hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm