Tin tức

Ăn món này vào bữa sáng có thể làm giảm nguy cơ đau tim

Ăn món này vào bữa sáng có thể làm giảm nguy cơ đau tim

Ăn món này vào bữa sáng có thể làm giảm nguy cơ đau tim. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng, ăn sữa chua vào bữa sáng có thể làm giảm nguy cơ đau tim. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tim mạch (CVD) là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ và trên thế giới. Tuy nhiên, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) chỉ ra rằng khoảng 80% bệnh tim mạch được cho là có thể phòng ngừa được, bằng cách sử dụng các biện pháp can thiệp đơn giản như ăn uống lành mạnh hơn và tập thể dục nhiều hơn.

Ăn món này vào bữa sáng

Dựa trên nghiên cứu mới, một số thay đổi nhỏ có thể thực hiện trong chế độ ăn uống của mình có thể có tác động đáng kinh ngạc đến sức khỏe tim mạch của bạn. 

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Úc (UniSA) hợp tác với Đại học Maine, thường xuyên kết hợp sữa chua vào chế độ ăn uống là một cách hiệu quả để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người bị tăng huyết áp. 

Họ xác định rằng thói quen ăn “dù chỉ một lượng nhỏ sữa chua” có thể tạo ra sự khác biệt trong nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đau tim. Đó là bởi vì sữa chua có thể giúp giảm huyết áp của bạn.

Các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng các kết quả có lợi cho sức khỏe tim mạch là do huyết áp thấp hơn. 

Tiến sĩ Alexandra Wade, nhà nghiên cứu của UniSA , cho biết: “Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ số một đối với bệnh tim mạch, vì vậy điều quan trọng là chúng ta phải tiếp tục tìm cách giảm và điều chỉnh nó. Thực phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa chua, có thể có khả năng làm giảm huyết áp.”

Mặc dù các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng ngay cả những khẩu phần nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt, nhưng có thể có thêm lợi ích khi ăn nhiều hơn. 

Họ kết luận: “Đối với những người tiêu thụ sữa chua thường xuyên, kết quả thậm chí còn mạnh mẽ hơn, với kết quả đo huyết áp thấp hơn gần bảy điểm so với những người không tiêu thụ sữa chua.”

Wade giải thích rằng điều này là do thực phẩm từ sữa “chứa một loạt các vi chất dinh dưỡng, bao gồm canxi, magiê và kali, tất cả đều liên quan đến việc điều chỉnh huyết áp.” 

Cô ấy nói rằng, sữa chua có thể đặc biệt hữu ích trong việc giảm huyết áp bởi vì quá trình lên men liên quan đến việc tạo ra một số vi khuẩn nhất định thúc đẩy việc giải phóng các protein làm giảm huyết áp.

Các nghiên cứu cho biết ăn ít nhất hai phần sữa chua mỗi tuần sẽ giúp ích cho bạn, theo Best Life.

Gia Phát

Xem Thêm

Có thể bạn quan tâm