Tin tức

4 Lợi Ích Của Tỏi

4 Lợi Ích Của Tỏi

”4 Lợi Ích Của Tỏi ”Nhiều người không thích ăn tỏi, nhưng nếu hiểu hết lợi ích của tỏi thì buộc bạn sẽ phải tìm đến loại gia vị vừa nồng vừa hăng này. Tỏi có tác dụng hạ mức cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp loại bỏ các mảnh xơ vữa bám trên thành mạch máu. Ăn tỏi thường xuyên cũng giúp làm chậm tiến trình lão hóa của động mạch chủ. Ngoài tác dụng giảm mỡ máu ra, tỏi còn ức chế tích tụ tiểu cầu, phòng ngừa hình thành huyết khối.

4 Lợi Ích Của Tỏi
4 Lợi Ích Của Tỏi

Làm cho răng chắc khỏe

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể là một phương pháp điều trị thay thế tốt trong việc điều trị nướu bị viêm. Ngoài ra, tỏi về bản chất có tính chất kháng khuẩn, kháng virus và chống nấm. Và điều đó giúp ích rất nhiều cho sức khỏe răng miệng của bạn. Tỏi gia tăng năng lượng

Nếu bạn chăm chỉ tập thể dục thì chế độ ăn uống nên bổ sung thêm tỏi, vì các nghiên đã chỉ ra rằng ăn tỏi sẽ giảm tải cho tim của bạn trong quá trình tập thể theo.

Một điều thú vị là trong thời cổ đại, người Hy Lạp thường kê đơn tỏi và chế độ ăn uống cho các vận động viên và những người phải lao động nặng nhọc vì nó giúp tăng sức mạnh cho cơ thể.

Chống lão hoá

Tỏi giúp cơ thể chống lại quá trình căng thẳng oxy hóa hay còn gọi là “stress oxy hóa”. Giải thích cụ thể hơn là chúng ta sẽ già đi vì cơ thể chuyển đổi thức ăn và oxy thành năng lượng.

Tuy nhiên, đôi khi cơ thể chúng ta sẽ hơi quá nhiệt tình với quá trình này và phá hủy các tế bào khác trong quá trình này. Điều này dẫn đến làn da  trở nên chảy xệ hơn và não bộ của chúng ta trở nên chậm chạp hơn. Đó là hậu quả của “stress oxy hóa”.

Trong những trường hợp này, tỏi có thể là một bổ sung hữu ích cho chế độ ăn uống của bạn. Loại thảo mộc có mùi nặng này khiến cơ thể bạn tăng sản xuất các chất trong máu chống lại quá trình oxy hóa quá nhiệt tình của các tế bào trong cơ thể. Những chất này thường được gọi là chất chống oxy hóa. Bằng cách này, tỏi giúp làm chậm các dấu hiệu lão hóa về thể chất.

Giúp bạn hấp dẫn hơn

Nghe có vẻ ngược vì ai cũng thấy ăn tỏi dễ gây hơi thở có mùi. Tuy nhiên một nghiên cứu từ năm 2016 đã chỉ ra ảnh hưởng của tỏi đối với mùi cơ thể lại khá tích cực. 

Những người tham gia thử nghiệm đã mô tả mùi hương của những người đã ăn tỏi là ít nồng hơn và hấp dẫn hơn. Điều này có thể là do đặc tính chống vi khuẩn của tỏi. Tỏi trong cơ thể bạn đã khử vi khuẩn gây ra mùi mồ hôi khó chịu.

Tăng sức mạnh hệ miễn dịch

Để làm được việc tăng cường hệ thống miễn dịch, bạn sẽ phải ăn tỏi sống. Khi cắt hoặc đập dập tỏi, nó sẽ tiết ra chất allicin. Chất này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Vì khi nấu, tỏi sẽ mất đi phần lớn allicin.

Chống cao huyết áp Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn tỏi hàng ngày sẽ có tác dụng lâu dài trong việc giảm cholesterol của bạn. Tất nhiên, nếu bạn đang đối mặt với bất kỳ bệnh tim mạch nào hoặc tăng mức cholesterol, bạn đến gặp chuyên gia y tế. Vì tỏi có thể đem đến kết quả tốt, nhưng nó không phải là phương pháp chữa bệnh.

Xem Thêm…

Có thể bạn quan tâm